Cô ruột Phương Quế Như là người thầy đầu đời của Phương Mỹ Chi

Cô ruột Phương Quế Như là người thầy đầu đời của Phương Mỹ Chi

Phương Quế Như ngày xưa là ca sĩ hát nhạc dân ca nhưng vì căn bệnh tiểu đường mà không thể đi hát được. Thế rồi tình yêu dân ca từ cô đã truyền vào cháu gái lúc nào không hay.

Tin từ nhạc sĩ Tô Hiếu cho biết, ca sĩ Phương Quế Như (cô Út Phương Mỹ Chi) đã qua đời lúc 1 giờ 15 phút sáng nay (16/8/2021). Trước đó, vào khoảng đầu tháng 8, anh trai ca sĩ Phương Quế Như cũng qua đời vì bệnh nặng.

Cô ruột Phương Quế Như là người thầy đầu đời của Phương Mỹ Chi-1

Được biết, ca sĩ Phương Quế Như có niềm đam mê âm nhạc từ nhỏ. Cô sở hữu chất giọng ngọt ngào, thường xuyên thể hiện những ca khúc mang âm hưởng dân ca Nam bộ. Ở tuổi 19, khi sự nghiệp nghệ thuật đang phát triển, Phương Quế Như mắc căn bệnh tiểu đường, sau thời gian chạy chữa bị biến chứng khiến giảm thị lực rồi đến mờ vĩnh viễn. Vì bệnh tật, ca sĩ Phương Quế Như từ bỏ sự nghiệp ca hát từ đó.

Ca sĩ Phương Quế Như còn được biết đến là cô Út của nữ ca sĩ trẻ Phương Mỹ Chi. Tại chương trình Giọng Hát Việt Nhí năm 2013, nơi Phương Mỹ Chi tham gia và đạt giải Á quân, “chị Bảy” đã chia sẻ chính cô Út là người đã phát hiện ra khả năng ca hát và là “người thầy” từ những ngày đầu tiên. 

 

Lần đầu tiên, cô út phát hiện ra khả năng ca hát của Phương Mỹ Chi là khi tình cờ nghe được Mỹ Chi (khi đó mới 6 tuổi) nghêu ngao ca khúc Chim Trắng Mồ Côi trong… nhà tắm. Hỏi con bé có thích hát không cô dạy cho, Mỹ Chi gật đầu ngay.

Vậy là Mỹ Chi được cô Út dạy cho cách lấy hơi, nhả chữ, luyến láy. Cô bé 6 tuổi này có tình yêu đặc biệt với dân ca đến nỗi cô Út dạy đến đâu, Mỹ Chi làm được ngay đến đó. Thậm chí, cô Út cũng phải kêu lên rằng “hết cái để dạy rồi”.

Khi được hỏi thần tượng là ai, Mỹ Chi trả lời ngay: ca sĩ Hương Lan và Cẩm Ly. Lại hỏi không thần tượng cô Út sao, cô bé mỉm cười: “Dạ, cô Út cũng như cô Hương Lan rồi”.

Được biết, ngoài Phương Mỹ Chi thì cô Út Phương Quế Như cũng nhận thêm học trò nữa, đó là ca sĩ Đào Trọng Hải.

Cô ruột Phương Quế Như là người thầy đầu đời của Phương Mỹ Chi-3
Sao Việt

Nguồn: VietNamNet