7 mẹo chăm sóc da sau khi tiêm botox

Bạn có thể đã nghe nói rằng điều trị bằng botox có thể làm giảm nếp nhăn và làm cho bạn trông trẻ hơn. Đây là một phương pháp điều trị nhanh chóng có thể cho kết quả kéo dài đến sáu tháng. Để có kết quả tốt nhất, điều quan trọng là phải biết cách chăm sóc thích hợp sau khi điều trị bằng botox. Dưới đây là 7 lời khuyên về cách chăm sóc bản thân từ các chuyên gia của Dangdep247.com để giúp bạn phát huy hết khả năng của mình với botox.

1. Tập thể dục vừa phải

Trong những giờ đầu tiên sau khi tiêm botox, bạn nên xoa bóp vùng tiêm nhẹ nhàng kèm theo những thay đổi trên nét mặt. Bạn có thể mỉm cười, cau mày hoặc nhướng mày và nheo mắt. Điều này giúp botox đạt được kết quả nhanh hơn.

2. Tránh chà xát da mặt

Trong hai hoặc ba giờ đầu tiên sau khi điều trị, bạn nên nhẹ nhàng với các khu vực điều trị và tránh chà xát hoặc xoa bóp những khu vực đó, vì botox có thể di chuyển đến các khu vực xung quanh không mong muốn.

3. Sử dụng thuốc giảm đau cẩn thận

Một số người có thể bị đau sau khi điều trị. Nhức đầu và đau mặt tạm thời là hai trong số những tác dụng phụ phổ biến nhất. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng thuốc giảm đau mạnh như aspirin hoặc ibuprofen để hết đau. Trong trường hợp cơn đau ngày càng nghiêm trọng, bạn nên đến gặp bác sĩ để được giải quyết.

4. Kiểm soát vết bầm tím

Sau khi điều trị bằng botox, vết bầm tím có thể xuất hiện đột ngột và kéo dài trong vài ngày. Bạn cũng không nên lo lắng quá, vì đây là tác dụng phụ thường gặp và dễ xử lý. Bạn có thể kiểm soát vết bầm tím bằng cách chườm đá. Nếu điều này không hiệu quả, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn về một phương pháp điều trị khác như vitamin K tại chỗ hoặc dầu neem.

5. Hoãn các liệu pháp chăm sóc da mặt khác

Nếu bạn có ý định điều trị da mặt khác như mài da vi điểm, lột da mặt bằng hóa chất, hãy đợi 24 giờ sau khi điều trị để tránh biến chứng.

6. Hạn chế Hoạt động

Bạn không nên cúi xuống hoặc nằm xuống trong vài giờ ngay sau khi tiêm botox. Cố gắng tránh xoa bóp mặt của bạn vì nếu không, botox sẽ di chuyển đến các khu vực khác nhau và có thể gây ra các vấn đề về nuốt và thở. Những ngày tiếp theo, bạn cần hạn chế tham gia các hoạt động thể thao vừa sức.

7. Tránh uống rượu

Bạn không nên sử dụng rượu trong một vài ngày sau khi điều trị. Kết quả điều trị bằng botox sẽ đạt hiệu quả tối ưu nếu bạn chú ý thực hiện chế độ chăm sóc sau điều trị liên tục và thường xuyên. Bạn nên gặp bác sĩ trực tiếp khi các tác dụng phụ trở nên tồi tệ hơn hoặc các biến chứng liên quan đến điều trị phát triển.

Bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ về những rủi ro khác sau khi điều trị bằng botox để lưu ý thực hiện nghiêm túc, giúp kéo dài hiệu quả của phương pháp làm đẹp này, hạn chế tối đa những biến chứng có thể xảy ra. .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.