Bạn đã biết hết các phương pháp làm trắng da chưa?

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp khác nhau giúp bạn cải thiện làn da của mình như tiêm thuốc làm trắng da, dùng dược phẩm hay dùng kem làm trắng da.

Tuy nhiên, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi muốn thay đổi bản thân. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích cho bạn về các phương pháp làm trắng da.

Màu da được quyết định bởi sắc tố melanin, được tạo ra bởi các tế bào biểu bì tạo hắc tố. Melanin gồm 3 loại: eumelanin, pheomelanin và neuromelanin. Trên thực tế, yếu tố chính gây ra sạm da là eumelanin, trong khi pheomelanin là yếu tố gây bóng da và neuromelanin chỉ có trong não.

Vì vậy, phương pháp làm trắng da dựa trên việc làm thay đổi hoạt động của các hắc tố melanin. Các phương pháp, liệu pháp hay các sản phẩm làm trắng da đều có cơ chế chuyển hóa eumelanin thành pheomelanin, hoặc ngăn chặn quá trình sản sinh sắc tố melanin. Dưới đây là một số phương pháp làm trắng da được áp dụng nhiều hiện nay.

Tiêm chất làm trắng

Tiêm mang lại hiệu quả tức thì. Melanin là yếu tố quyết định màu da của mỗi người. Da càng có nhiều hắc tố thì sẽ càng sẫm màu. Do đó, tiêm trắng da làm giảm lượng sắc tố melanin, giúp da dần trắng sáng. Glutathione là thành phần quan trọng của viên uống trắng da. Nó gây ra một số tác dụng phụ như rụng tóc, đốm trắng trên móng tay, tê hoặc ngứa ran ở tay, trầm cảm, lo lắng, hội chứng Stevens-Johnson do thuốc, hội chứng Lyell hoặc hoại tử biểu bì, suy thận, rối loạn tuyến giáp.

Tắm trắng

Đây là phương pháp đầu tiên mà hầu hết các chị em đều biết đến khi cân nhắc các phương pháp tẩy trắng răng. Sau đây là tiêu chuẩn làm trắng da an toàn và hiệu quả:

  • Sau khi tắm trắng, làn da phải khỏe mạnh, không bắt nắng, không đốm, loang lổ;
  • Nguyên liệu tắm trắng phải 100% tự nhiên, có mùi thơm;
  • Da sẽ trắng sáng hơn, không bị bắt nắng khi đi nắng, không bị vàng lông.

Sau khi kết thúc quá trình điều trị, bạn có thể tăng cường bảo vệ da hàng ngày bằng cách đeo kính râm và thoa kem chống nắng. Sau 1-2 tháng, bạn nên tắm trắng để duy trì màu da.

Phương pháp mài da

Dermabrasion là một phương pháp điều trị phẫu thuật. Bác sĩ sẽ rạch một đường rất nông trên da của bạn, sau đó làm mềm và phẳng vùng da nâng lên. Các bác sĩ da liễu sử dụng nó để điều trị sẹo do vết thương hoặc mụn trứng cá.

Phương pháp áp lạnh

Phương pháp áp lạnh là sử dụng nitơ lỏng. Bác sĩ sẽ dùng tăm bông để bôi nitơ lên ​​da và làm đông lạnh các tế bào. Các tế bào đông lạnh sẽ tự hủy và tái tạo một cách tự nhiên.

Tái tạo bề mặt da bằng laser

Đây là phương pháp tập trung và phát xung laser trực tiếp vào vùng da cần làm sáng. Nó giúp loại bỏ lớp da bề mặt và kích thích quá trình đổi mới da.

Phương pháp siêu mài mòn

Phương pháp này sử dụng một cây nhỏ có đầu hình kim cương. Các lớp da chết và tác hại của ánh nắng mặt trời được loại bỏ một cách nhẹ nhàng. Nó còn được gọi là “Diamond Peel”.

Đánh bóng da bằng hóa chất

Bạn có thể tự làm hoặc hỏi bác sĩ. Hóa chất được thoa lên da để loại bỏ lớp da bên ngoài. Nó giúp để lộ làn da trẻ và sáng hơn bên dưới.

Có nhiều phương pháp mà bạn có thể lựa chọn. Vì vậy, khi bạn có kiến ​​thức về chúng, bạn sẽ tự đưa ra quyết định phù hợp nhất cho làn da của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.