Cách trị sẹo lồi – 3 cách trị sẹo đơn giản tại nhà.

Cách trị sẹo lồi – 3 cách trị sẹo đơn giản tại nhà.

1.Những cách trị sẹo lồi hiệu quả ngay tại nhà

Hiện nay có rất nhiều người có chứa những vết sẹo lồi trên cơ thể. Nếu sẹo lồi ở chỗ kín thì không sao, nhưng nếu sẹo lồi ở ngay những chỗ có thể dễ dàng nhìn thấy thì nó sẽ làm cho bạn mất thẩm mỹ và thiếu tự ti trong cuộc sống. 

Vậy để giúp bạn đọc giải quyết được tình trạng đó chúng tôi xin chia sẽ đến các cách trị sẹo lồi đơn giản ngay tại nhà.

2.Tìm hiểu về sẹo lồi, nguyên nhân bị sẹo lồi

Sẹo lồi là một miến thịt cứng xuất hiện trên da ở bất kỳ đâu khiến da không còn mịn màng và bằng phẳng như trước.

cách trị sẹo lồi

Tìm hiểu nguyên nhân có sẹo lồi

Có 4 nguyên nhân hình thành nên sẹo lồi: do nhiễm khuẩn, di vật trong quá trình lành vết thương, chế độ ăn uống không hợp lý, do cơ địa, hoặc do xử lý vết thương không đúng.

3.Cách trị sẹo lồi tại nhà 

Hiện nay có nhiều người thắc mắc sẹo lồi có trị được không? Câu trả lời ở đây là sẹo lồi hoàn toàn có thể điều trị dứt điểm chỉ cần bạn sử dụng các cách điều  trị sẹo lồi đúng chuẩn.

Bây giờ có rất nhiều cách trị sẹo lồi mới cho đến cách trị sẹo lồi lâu năm bằng những thiết bị công nghệ hiện đại cho đến các cách trị sẹo lồi  bằng phương pháp tự nhiên. 

Nếu như bạn bị sẹo lồi ở mặt vì ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ thì để cho nhanh chóng bạn nên sử dụng cách trị sẹo lồi trên mặt bằng các công nghệ hiện đại. Còn nếu bạn muốn tìm cách trị sẹo lồi lâu năm ở chân hay ở tay , thì bạn có thể làm theo cách trị sẹo nồi lâu năm tại nhà mà chúng tôi sẽ giới thiệu dưới đây.

Cách trị sẹo lồi bằng nghệ

Với cách trị sẹo lồi bằng nghệ này ta sẽ thực hiện như sau: Bạn hãy dùng nghệ tươi,  rửa sạch, rồi xắt miếng nhỏ đựng vào chiếc bát. Sau đó vệ sinh sạch vùng da sẹo, rồi đắp nghệ trực tiếp lên da và giữ nguyên 1 tiếng. Cuối cùng, bạn rửa lại với nước mát để làm sạch thêm lần nữa.

Cách trị sẹo lồi bằng gừng

Bạn hãy chuẩn bị 1 nhánh gừng tươi, rửa sạch rồi đập dập bỏ vào bát nước lọc, bạn dùng tay vắt lấy nước cốt gừng cho vào chén , cho thêm 1 thìa mật ong vào nước gừng. Sau đó bôi hỗn hợp lên vùng da bị sẹo để trong 10 phút rồi rửa sạch lại với nước mát.

trị sẹo bằng gừng

Chữa sẹo lồi bằng nước cốt gừng

Cách trị sẹo lồi bằng hành tây

Với cách trị sẹo lồi bằng hành tây này ta chỉ nên sử dụng cho các vết sẹo mới bạn dùng nửa củ hành tây tươi, giã nhuyễn chắt lấy nước cốt. Tiếp đến cho thêm 2 thìa mật ong, khuấy đều tay để các chất hòa tan với nhau.

Nên vệ sinh sạch vùng da bên vẹo, dùng bông thấm hỗn hợp rồi đắp lên sẹo. Giữ nguyên 15 phút thì bỏ ra.

Đây đều là các cách trị sẹo lồi hiệu quả nhất bằng nguyên liệu tự nhiên vì thế bạn nên kiên trì làm thường xuyên đảm bảo bạn sẽ bất ngờ về kết quả.

Qua bài viết trên đây dangdep247.com đã tổng hợp cho bạn 3 cách trị sẹo lồi tại nhà bằng các phương pháp tự nhiên, an toàn mà lại hiệu quả. Nếu có sẹo lồi bạn hãy thực hiện ngay đi, chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.