Kem dưỡng mắt: có thực sự cần thiết cho phụ nữ?

Thông thường khi chăm sóc da, chúng ta thường bỏ qua bước chăm sóc vùng mắt. Bạn có thể đã nghe những lời quảng cáo rằng kem dưỡng mắt có thể làm giảm hoặc thậm chí xóa các dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn và quầng thâm. Nó có thực sự thần kỳ đến vậy hay chỉ là một loại kem dưỡng ẩm được đựng trong một chiếc hộp nhỏ hơn với chữ “eye” trong đó và được tính với giá siêu đắt?

Tại sao bạn nên sử dụng kem dưỡng mắt?

Vùng da quanh mắt mỏng và nhạy cảm hơn các vùng còn lại trên khuôn mặt nên cần được chăm sóc cẩn thận. Nếu bạn có một làn da nhạy cảm, bạn nên sử dụng kem dưỡng mắt chuyên biệt kết hợp với kem dưỡng ẩm.

Da trên mí mắt là vùng có dấu hiệu lão hóa sớm nhất. Cấu trúc da vùng mắt khác với da mặt và toàn thân. Vì phản ứng khác với phần còn lại của cơ thể, vùng da quanh mắt dễ bị kích ứng nếu dị ứng với sản phẩm.

Vậy bản chất thực sự của kem dưỡng mắt là gì?

Hầu như bất kỳ loại kem dưỡng mắt nào trên thị trường thực sự chỉ là một hộp kem dưỡng ẩm da mặt với kích thước nhỏ nhưng được bán với giá siêu đắt. Hơn nữa, thông thường các sản phẩm dành cho mắt không chứa các thành phần được thiết kế đặc biệt cho mắt để có lợi hơn kem dưỡng ẩm hoặc huyết thanh.

Mặc dù nhiều người lầm tưởng về hiệu quả của kem dưỡng mắt và chi nhiều tiền cho việc này, bạn vẫn có thể tiết kiệm một khoản kha khá bằng cách sử dụng các sản phẩm dành cho da mặt cho toàn bộ vùng mắt của mình. Bạn ơi! Nhưng nếu bạn vẫn muốn đầu tư vào kem mắt, hãy đọc tiếp để tìm hiểu những gì cần thiết và những gì nó có thể cung cấp dưới đây!

Kem dưỡng mắt có công thức đặc biệt không?

Hầu hết các loại kem dưỡng mắt không có công thức đặc biệt. Chỉ cần nhìn vào danh sách thành phần của hầu hết các loại kem dưỡng mắt, bạn có thể dễ dàng nhận thấy thành phần của chúng không khác nhiều so với kem dưỡng ẩm cho da mặt.

Hơn nữa, hiện tại không có nghiên cứu nào xác định liệu một thành phần hoặc hỗn hợp đặc biệt hoặc không nên được sử dụng cho vùng mắt có khác với các phần còn lại của cơ thể hoặc khuôn mặt hay không. Cho dù đó là dưỡng ẩm cho da khô, giảm nếp nhăn, xây dựng lại collagen, làm sáng và cải thiện tông màu da, làn da của bạn cần những thành phần như vậy; cho dù đó là vùng da quanh mắt hay những nơi khác trên khuôn mặt. Da dầu cũng vậy.

Vậy kem dưỡng mắt chứa thành phần nào giúp xóa tan quầng thâm hay bọng mắt?

Câu trả lời là không. Không có nghiên cứu hay công trình khoa học nào chứng minh rằng các thành phần trong sản phẩm dưỡng da có thể loại bỏ hoặc làm giảm quầng thâm, bọng mắt hay vùng da nhăn nheo quanh mắt.

Kem dưỡng da vùng mắt có an toàn hơn không?

Kem dưỡng mắt chưa chắc đã an toàn vì trong một số trường hợp, nó có thể rất nguy hiểm! Một trong những nhược điểm của hầu hết các loại kem mắt là chúng chứa ít chất chống nắng. Điều này có nghĩa là nếu bạn sử dụng kem dưỡng mắt vào ban ngày, làn da của bạn sẽ gặp vấn đề nghiêm trọng.

Sử dụng kem dưỡng mắt vào ban ngày có thể khiến bạn nghĩ rằng mình đang chăm sóc và quan tâm đến vẻ đẹp của vùng da mắt. Tuy nhiên, nếu kem dưỡng mắt bạn đang sử dụng không chứa thành phần chống nắng thì làn da của bạn thực sự có nguy cơ bị tổn thương dưới tia nắng mặt trời. Điều này dẫn đến các nếp nhăn sâu hơn, quầng mắt sẫm màu hơn, quầng mắt lớn hơn và các dấu hiệu lão hóa khác mà hầu hết chúng ta đều muốn tránh.

Bạn có thể sử dụng kem dưỡng ẩm ban ngày hoặc kem dưỡng mắt với các thành phần chống nắng tự nhiên như titanium dioxide hoặc oxit kẽm để giúp bạn bảo vệ vùng da quanh mắt và chống lại các nếp nhăn, quầng thâm và bọng mắt. .

Nếu vậy, chúng ta nên sử dụng sản phẩm nào cho vùng da quanh mắt?

Nếu sản phẩm dành cho da mặt bạn đang sử dụng có khả năng chống khô và nhăn da, giúp phục hồi da, tái tạo tế bào da khỏe mạnh và bổ sung collagen, cải thiện quầng thâm mắt (ở một mức độ nào đó), đồng thời có chứa thành phần chống nắng nên bạn cứ yên tâm nhé. để sử dụng nó cho vùng mắt của bạn!

Có rất nhiều sản phẩm chăm sóc da mặt từ các thương hiệu nổi tiếng mà bạn có thể áp dụng cho vùng da quanh mắt. Bạn thực sự có thể mua một loại kem mắt đắt tiền cho nhu cầu làm đẹp của mình, nhưng trước tiên hãy cân nhắc kỹ loại kem bạn đang sử dụng có khác với kem dưỡng ẩm hoặc huyết thanh của bạn không. mặt hay không.

Nếu vẫn muốn đầu tư một loại kem dưỡng mắt cho da nhạy cảm, bạn nên tìm những sản phẩm có chứa Retinol hoặc Retinaldehyde (dẫn xuất vitamin A) để đảm bảo an toàn cho vùng da mắt. Vui lòng!

Bạn cũng nên nhớ một số thành phần trong kem khi sử dụng vào ban ngày sẽ khiến da nhạy cảm với ánh sáng, vì vậy bạn chỉ nên sử dụng kem dưỡng mắt vào ban đêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.