Lợi ích của chất chống oxy hóa glutathione

Glutathione là gì? Tại sao hầu hết các sản phẩm làm trắng da đều chứa thành phần này? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về lợi ích của glutathione, một chất chống oxy hóa làm đẹp phổ biến.

Glutathione là gì?

Glutathione là một liên kết peptit giữa 3 axit amin và nó có trong tế bào của tất cả các loài động vật.

  • Cysteine;
  • Glutamate;
  • Glyxin.

Glutathione có tác dụng gì đối với con người? Nó là chất chống oxy hóa mạnh nhất trong cơ thể và mọi tế bào đều cần glutathione để giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Nói một cách đơn giản, glutathione giúp xây dựng lại các phân tử không ổn định, khiến chúng quay trở lại để kích thích các tế bào hoạt động bình thường.

Những lợi ích của glutathione là gì?

Glutathione là chất chống oxy hóa nhờ khả năng tái tạo vitamin C và E (chất chống oxy hóa quan trọng). Glutathione đóng một vai trò quan trọng trong chức năng của vitamin C và E, vì vậy nó còn được gọi là “chất chống oxy hóa quan trọng của cơ thể”.

Nếu được bổ sung glutathione ở nồng độ cao, bạn có thể cải thiện chất lượng và sức khỏe của làn da. Glutathione đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc giải độc tế bào. Nó cũng làm giảm nồng độ kim loại nặng, độc tố và các gốc tự do. Đây là những nguyên nhân gây tổn thương tế bào và ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng của tế bào da.

Tình trạng tăng sắc tố da như sự xuất hiện của các đốm đồi mồi có thể được giảm thiểu và ngăn ngừa bằng cách bổ sung glutathione cho cơ thể. Sử dụng glutathione không chỉ làm giảm các đốm đồi mồi mà còn có tác dụng với các nếp nhăn.

Glutathione hỗ trợ gan, thận và hệ tiêu hóa trong việc giải độc cơ thể. Glutathione giúp giải độc theo 2 cách:

  • Giúp loại bỏ độc tố và hóa chất mà cơ thể hấp thụ;
  • Khóa và trung hòa các chất độc trong ruột trước khi nó hấp thụ chúng.

Tác dụng trong việc chăm sóc da

Tia UV từ ánh nắng mặt trời xâm nhập sâu vào lớp hạ bì và gây lão hóa sớm bằng cách làm hỏng các sợi collagen. Glutathione có thể giúp bảo vệ các sợi collagen khỏi bị hư hại từ các gốc tự do, do đó duy trì độ đàn hồi của da.

Tại sao glutathione làm sáng da?

Nguyên nhân chính gây ra nám và tàn nhang là do tế bào hắc tố tổng hợp quá nhiều hắc tố ở lớp hạ bì. Tyrosinase là enzyme quan trọng để tổng hợp melanin.

Sau đây là hai loại sắc tố melanin chính:

  • Eumelanin là một sắc tố màu nâu sẫm được tìm thấy trong da của những người da màu;
  • Pheomelanin là một sắc tố đỏ được tìm thấy ở những người có làn da trắng.

Glutathione làm giảm sản xuất melanin bằng cách ức chế hoạt động của tyrosinase và chuyển đổi eumelanin thành pheomelanin.

Giảm hắc tố trong cơ thể giúp da bạn sáng hơn. Quá trình làm trắng da của glutathione sẽ bắt đầu từ bên trong da (lớp hạ bì) ra bên ngoài da (lớp biểu bì).

Nói chung, glutathione là một chất tự nhiên không gây hại cho sức khỏe con người. Do đó, nhiều chuyên gia sử dụng chúng để sản xuất các sản phẩm làm đẹp. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thể hiểu rõ về glutathione và lựa chọn được sản phẩm tốt nhất để cải thiện làn da của mình. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ da liễu trước khi sử dụng để đảm bảo đúng liều lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.