Một sản phẩm kem chống nắng tốt là gì?

Một sản phẩm kem chống nắng tốt là gì?

Để chọn được một loại kem chống nắng tốt không phải là một điều dễ dàng. Có rất nhiều loại kem chống nắng trên thị trường hiện nay và được thiết kế để bảo vệ toàn diện khỏi tia UVA và UVB. Với rất nhiều loại kem chống nắng với thành phần và mức độ bảo vệ khác nhau, làm sao để chọn được loại kem chống nắng phù hợp với làn da của bạn?

Hoạt động quá nhiều dưới ánh nắng mặt trời có thể gây ra nếp nhăn và các đốm đồi mồi. Bằng cách lựa chọn phương pháp bảo vệ da phù hợp, bạn có thể kiểm soát được những điều xấu và ngăn ngừa ung thư da. Nó thậm chí còn giúp bạn phục hồi làn da bị cháy nắng. Dưới đây là tất cả những gì bạn nên biết và kem chống nắng để lựa chọn sản phẩm phù hợp để bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

Hãy cùng Dangdep247.com tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu về các loại kem chống nắng và tiêu chí chọn kem chống nắng tốt cho da

Kem chống nắng tốt giúp bảo vệ da khỏi tia UVA và UVB

Có nhiều loại kem chống nắng khác nhau với các thành phần và mức độ bảo vệ khác nhau. Các bác sĩ da liễu thường nói rằng kem chống nắng là thứ bạn nhất định phải mang theo bên mình mọi lúc. Hãy cùng tìm hiểu những tiêu chí để đánh giá và lựa chọn một loại kem chống nắng tốt:

  • Phổ rộng: sản phẩm giúp lọc hai loại ánh sáng mặt trời, UVA (gây ra nếp nhăn, có thể dẫn đến ung thư da) và UVB (gây bỏng và cũng có thể dẫn đến ung thư da). Thuật ngữ này phải có trên nhãn của bất kỳ loại kem chống nắng nào bạn sử dụng.
  • SPF (Hệ số bảo vệ chống nắng): Đây là chỉ số giúp nhận biết khả năng lọc tia UVB của sản phẩm kem chống nắng. Bạn cần hiểu rõ về chỉ số kem chống nắng để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. Chỉ số SPF càng cao thì khả năng chống nắng càng tốt. Dù sử dụng loại SPF nào, bạn cũng cần thoa lại sau mỗi 2 giờ.
  • Chống nước: Loại kem chống nắng này có tác dụng trong 40-80 phút bạn bị ướt. Mỗi sản phẩm có một khả năng chống nước khác nhau, vì vậy hãy đọc nhãn và làm theo hướng dẫn về tần suất sử dụng lại.
  • Kem chống nắng cho các vấn đề về da và dị ứng: Những người có làn da nhạy cảm hoặc các vấn đề về da luôn thận trọng khi sử dụng kem chống nắng. Các sản phẩm kem chống nắng tốt cho da nhạy cảm sử dụng titanium dioxide hoặc oxit kẽm thay vì các hóa chất như axit para-aminobenzoic (PABA), dioxybenzone, oxybenzone hoặc sulisobenzone. Nếu bạn bị kích ứng da hoặc dị ứng, hãy tránh kem chống nắng có cồn, nước hoa hoặc chất bảo quản.
  • Khăn lau, bột hoặc xịt chống nắng: Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) vẫn chưa xác định liệu khăn lau, bột, chất tẩy rửa hoặc dầu gội đầu có khả năng chống nắng có thực sự hiệu quả hay không. Vì vậy, đảm bảo nhất vẫn là các loại kem dưỡng, kem dưỡng da truyền thống. Đối với thuốc xịt, một số nhà khoa học cho rằng việc hít phải chúng có thể gây nguy hiểm. FDA đang xem xét vấn đề đó. Nhưng bạn không nhất thiết phải xịt nó lên mặt. Hãy thử xịt lên tay trước, sau đó lau khắp mặt và cơ thể để đảm bảo rằng bạn đã sử dụng đủ.

Thành phần nào trong sản phẩm kem chống nắng là an toàn?

Theo nghiên cứu, có 17 hoạt chất được FDA cho phép sử dụng trong kem chống nắng. Trong những năm qua, một số nhóm đã đặt ra câu hỏi về sự an toàn của một số thành phần phổ biến, như Oxybenzone. Nhưng Học viện Da liễu Hoa Kỳ cho biết việc ngăn ngừa cháy nắng và ung thư da vượt trội hơn bất kỳ mối quan tâm nào chưa được chứng minh về các mối nguy hại đối với sức khỏe. Diễn đàn Ung thư Da cũng cho biết các thành phần được coi là an toàn và hiệu quả khi bạn sử dụng theo chỉ dẫn.

Những quy tắc cơ bản khi sử dụng kem chống nắng

Nguyên tắc sử dụng kem chống nắng tốt

  • Sử dụng kem chống nắng phổ rộng mỗi ngày để chống lại tia UVA và UVB. Kem chống nắng của bạn cần có chỉ số SPF ít nhất là 30;
  • Từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều là thời điểm tia UVB mạnh nhất. Vui lòng hạn chế các hoạt động của bạn dưới ánh nắng mặt trời vào thời điểm này;
  • Bôi kem chống nắng ít nhất 2 giờ một lần, và nhiều hơn nếu bạn bơi hoặc đổ mồ hôi nhiều
  • Đối tượng: người trên 6 tháng tuổi. Che nắng và quần áo dài là cách tốt nhất để bảo vệ trẻ khỏi ánh nắng mặt trời.
  • Hạn sử dụng của kem chống nắng: xem kỹ hạn sử dụng trên lọ trước khi mua. Nếu bạn không có, hãy đánh dấu ngày bạn mua và chỉ sử dụng sản phẩm trong khoảng thời gian 3 năm. FDA yêu cầu tất cả các loại kem chống nắng phải có hiệu quả trong ít nhất 3 năm.

Các loại kem chống nắng với các thành phần khác nhau sẽ đáp ứng nhu cầu của từng loại da khác nhau. Một sản phẩm kem chống nắng tốt khi có thể bảo vệ da khỏi tia UVA, UVB và đáp ứng được các tiêu chí trên thì mới phù hợp với làn da của bạn. Một sản phẩm kem chống nắng tốt sẽ giúp làn da của bạn được bảo vệ toàn diện trước những tác động của môi trường cũng như ánh nắng mặt trời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.