Tác dụng của kem urê

Urê là thành phần chính trong nhiều loại kem dưỡng da, phổ biến nhất là kem dưỡng ẩm. Tác dụng của kem urê còn được biết đến trong việc điều trị nấm móng tay và viêm cổ tử cung.

Kem urê là một loại kem chỉ được sử dụng ngoài da. Vì vậy, bạn tuyệt đối không được để kem dính vào miệng và mắt. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về bất kỳ tác dụng phụ hoặc tương tác tiềm ẩn nào với các loại thuốc khác trước khi sử dụng kem.

Sau đây là một số tác dụng tiêu biểu của kem urê:

Dưỡng ẩm cho da

Bạn có thể sử dụng kem urê như một loại kem dưỡng ẩm. Kem urê hoạt động như một chất làm mềm. Urê còn có tác dụng tẩy da chết, giúp da bạn sáng hơn. Bạn không nên sử dụng kem urê trên bất kỳ vết thương hở nào, vết chàm, da bị kích ứng, cháy nắng hoặc nứt nẻ.

Điều trị mụn trứng cá

Việc sử dụng kem urê sẽ giúp làm sạch da và chống lại mụn trứng cá. Khi thoa kem urê lên mặt để trị mụn, bạn cần lưu ý để kem tránh xa miệng, mắt và mũi vì có thể gây bỏng.

Điều trị nấm móng tay

Kem urê cũng có thể giúp điều trị một số bệnh về móng, đặc biệt là bệnh nấm móng. Kem urê giúp móng chắc khỏe với các chất chống nấm khi bôi tại chỗ. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ không nhận thấy sự phục hồi hoàn toàn của nấm móng tay nếu chỉ sử dụng kem urê.

Điều trị viêm cổ tử cung

Kem urê âm đạo có thể giúp điều trị và giảm viêm nhiễm ở cổ tử cung. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng kem urê để điều trị viêm cổ tử cung, đặc biệt nếu bạn đang mang thai, đang cố gắng mang thai hoặc đang cho con bú.

Làm thế nào để sử dụng kem urê?

Bạn nên sử dụng kem urê theo chỉ dẫn của bác sĩ. Ngoài ra, hãy kiểm tra nhãn để biết ngày hết hạn chính xác và hướng dẫn sử dụng. Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng kem urê:

  • Kem urê chỉ sử dụng ngoài da;
  • Rửa tay trước và sau khi sử dụng kem urê trừ khi tay của bạn là một phần của da đang được điều trị;
  • Bôi một ít thuốc lên vùng da bị mụn và xoa kỹ;
  • Nếu bạn bỏ lỡ một liều kem urê, hãy thoa lại nó càng sớm càng tốt. Nếu gần đến lúc dùng liều tiếp theo, bạn nên bỏ qua liều đã quên và quay lại lịch dùng thuốc thông thường. Bạn cũng cần lưu ý không sử dụng 2 liều cùng lúc.

Tác dụng phụ của kem urê

Kem urê có thể gây ra các tác dụng phụ như: kích ứng da nhẹ, bỏng rát tạm thời, châm chích hoặc ngứa da. Đi khám bác sĩ ngay nếu bất kỳ tác dụng phụ nào kéo dài hoặc trở nên khó chịu.

Tuy nhiên, thuốc cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ nghiêm trọng như: nổi mề đay, mẩn ngứa, ngứa, khó thở, tức ngực, sưng miệng, mặt, môi hoặc lưỡi.

Kem Urê ngày càng được sử dụng phổ biến và mang lại hiệu quả tích cực cho người sử dụng. Tuy nhiên, bạn cũng nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi dùng thuốc để đảm bảo thuốc an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *