Thuốc trị mụn !

Thuốc trị mụn !

Thuốc trị mụn là cách tốt nhất để loại bỏ mụn? Tình trạng xuất hiện mụn trên da mặt là do nang lông và tuyến bã ở da hoạt động thái quá làm tiết nhiều bã nhờn. Các chất ứ đọng lại ở lỗ chân lông tạo thành nhân mụn. Tình trạng này khiến nhiều chị em phụ nữ thậm chí là một bộ phận nhỏ phái nam cảm thấy tự ti. Và thuốc trị mụn chính là một giải pháp cứu cánh hiệu quả dành cho da mụn.

1.Các loại thuốc trị mụn hiện nay

Mụn

Theo nghiên cứu mới nhất thì thuốc trị mụn được chia thành 2 loại chính:

Thuốc trị mụn toàn thân là bao gồm các loại thuốc uống trị mụn cần được bác sĩ chỉ định và thời gian sử dụng kéo dài. Thông thường là các loại kháng sinh uống; isotretinoin là dẫn chất vitamin A dạng acid được dùng khi bị mụn trứng cá rất nặng. Các toa thuốc trị mụn hiệu quả có thể gây rối loạn nội tiết tố sinh dục do vậy chỉ nên sử dụng cho người trưởng thành.

Thuốc điều trị tại chỗ là loại thuốc bôi chỉ chứa một hoạt chất có tác dụng riêng biệt nào đó như thuốc trị thâm mụn; thuốc trị mụn cóc; thuốc trị mụn thịt… Cụ thể mà nói là thuốc bôi chứa lưu huỳnh cổ điển có tác dụng giảm nhờn, sát trùng. Thuốc bôi chứa benzoyl peroxide có tác dụng làm tiêu nhân mụn, diệt vi khuẩn P.acnes. Thuốc bôi chứa retinol là các dẫn chất của vitamin A dạng acid. Retinoid dùng làm thuốc bôi ngoài da là tretinoin. Ngoài ra còn một số loại thuốc trị mụn ưu việt khác như thuốc trị mụn murad; thuốc trị mụn nacurgo…

2.Một vài lưu ý khi sử dụng thuốc trị mụn

Thuốc trị mụn

Trước khi sử dụng các loại thuốc trị mụn thì bạn nên bôi thử trên da tay khoảng 6-8 giờ để xem phản ứng xảy ra. Nếu như không có gì đặc biệt mới được bôi lên mặt. Nhưng nếu thuốc có sự phối hợp erythromycin và tretinoin thì nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng. Nên đọc kỹ hướng dẫn hoặc nhận tư vấn từ bác sĩ da liễu. Có một vài loại cần có sự trị định trước khi dùng. Tốt nhất bạn nên nhờ bác sĩ chuyên khoa da liệu để được hướng dẫn điều trị đúng cách.

Nếu sử dụng thuốc trị mụn đúng cách thì hiệu quả đem đến thường là tối ưu nhất. Ngược lại nếu sử dụng sản phẩm kém chất lượng không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng như thuốc trị mụn bà lão; thuốc rượu trị mụn gia truyền đang bán tràn lan trên thị trường. Thì da rất dễ bị nhiễm các chất độc hại thậm chí là ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hy vọng rằng với những chia sẻ ở trên của dangdep247.com sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc sử dụng thuốc trị mụn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.