Hít đất – hướng dẫn hít đất đúng cách

Hít đất – hướng dẫn hít đất đúng cách

1.Tìm hiểu cách hít đất đúng cách không mệt

Hít đất là một động tác nghe có vẻ rất đơn giản và bình thường, nhưng khi tập rồi bạn mới biết nó vật vã và rất dễ dẫn đến động tác sai không mang lại được hiệu quả mong muốn.

Hít đất là bộ môn thể thao giúp tiết kiệm tối đa không gian và thời gian. Buổi sáng là thời điểm tốt nhất cho việc luyện tập, bạn nên thực hiện động tác đơn giản này khoảng 30 lần, duy trì đều đặn trong 3 tháng bạn sẽ có cơ ngực và đôi tay rắn chắc.

Vậy để giúp bạn hít đất đúng, không mệt và mang lại hiệu quả cao. Thì mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

2.Hít đất là gì? Hít đất có tác dụng gì?

Tìm hiểu về hít đất
Tìm hiểu về hít đất

Hít đất là một động tác  phổ biến để tăng cường sức mạnh khu vực cơ cốt lõi và phần trên cơ. Nó không còn xa lạ gì với chúng ta, và có thể là ai cũng đã từng thử một vài lần. Thật ra cách hít đất rất đơn giản và không tốn chi phí khi bạn có thể làm ở nhà mà không phải cần có sự hỗ trợ của dụng cụ riêng. Và khi bạn tập đúng cách thì hiệu quả mang lại của nó sẽ làm bạn rất bất ngờ.

Tác dụng: đầu tiên chính là hỗ trợ các khớp nối, tăng cường cơ bắp và sức mạnh, tiếp đến là tăng cường sức khỏe tim mạch và nâng cao khả năng giữ thăng bằng, định hình cơ bắp thân trên. Cuối cùng là giúp thư giãn cơ bắp, kích thích sản xuất hormone tăng trưởng và sản xuất testosterone.

Hít đất là một bài tập đơn giản có thể giúp tăng cường và săn chắc nhiều cơ ở phần trên cơ thể và phần giữa. Có nhiều biến thể của bài tập này phù hợp với khả năng của người tập và tập trung vào các nhóm cơ khác nhau. Dưới đây là câu trả lời cho bài tập tốt với nhóm cơ nào và hướng dẫn 6 bài tập khác nhau.

3.Hướng dẫn cách hít đất đúng cách giúp cơ thể lâu mệt và mang lại hiệu quả

hít đất nam
Hít đất đúng cách

Thực tế là hiện nay có rất nhiều cách hít đất như hít đất rộng tay, một tay, dốc xuống,… Nhưng dưới đây chúng tôi sẽ chỉ giới thiệu đến bạn đọc cách hít đất không mệt nhưng lại mang lại hiệu quả rất cao. Tuy nhiên để làm được điều đó trước tiên bạn cần nắm được các kỹ thuật cơ bản sau:

Đưa người theo tư thế chống đẩy, trước tiên hai tay đặt lên sàn, hai bàn tay vuông góc với vai

Chân duỗi thẳng, phần hông hơi nâng lên một chút để từ gót chất lên đến vai tạo thành một đường thẳng.

Đồng thời siết cơ mông và cơ bụng lại, nhớ sàn và mặt phải vuông góc với nhau . Kết hợp mở rộng khuỷu tay rồi từ từ hạ nhẹ người xuống đến khi ngực gần chạm vào sàn.

Hai bàn tay lúc này không quay ra ngoài nhiều tập trung dùng hai tay ép bả vai vào một chút và hít vào nhẹ nhàng. Nhớ cẳng tay và cánh tạo sẽ tạo góc 90 khi cơ thể hạ xuống.

Cuối cùng đẩy người lên vị trí cũ, tức là vẫn siết cơ bụng căng cứng, bắt đầu thở ra và dùng lực ở hai tay ép xuống sàn để đấy cơ thể lên vị trí ban đầu.

Lưu ý cách tập hít đất đây này không được để hông quá cao hoặc quá thấp, hít thở khi tập phải đều và lên tập luyện động tác hít đất mỗi ngày.

Vậy với bài viết trên dangdep247.com đã giới thiệu đến bạn đọc bài hít đất đúng cách không mệt mà vẫn mang lại hiệu quả cao. Bạn còn chần chờ gì nữa mà không lập một kế hoạch tập luyện ngay từ hôm nay để nhận được những thành quả tuyệt vời của nó. Chúc bạn thành công

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.