Các bài tập yoga – 4 bài tập yoga giúp cơ thể khoẻ mạnh

Các bài tập yoga – 4 bài tập yoga giúp cơ thể khoẻ mạnh

Các bài tập yoga đang được nhiều chị em phụ nữ đón nhận và cảm thấy vô cùng hài lòng về hiệu quả mà chúng mang lại. Hãy cùng dangdep247.com thực hiện những bài tập yoga dưới đây để sở hữu một vóc dáng như ý muốn nhé.

Yoga là một thuật ngữ nước ngoài trong tiếng Sanskrit có nghĩa là sự hòa hợp. Sự hòa hợp ở đây là bao gồm cân bằng trong quá trình hấp thụ năng lượng và tiêu hao đi những năng lượng dự thừa. Giúp cho tinh thần thoải mái; cân bằng cuộc sống và giảm căng thẳng mệt mỏi. Khiến cho cuộc sống trở nên có ý nghĩa và hạnh phúc hơn nhiều.

Các bài tập yoga Supine Spinal Twist

Các bài tập yoga tại nhà luôn đem đến một hiệu quả nhất định và cần có sự kiên trì khi luyện tập. Với bài tập Supine Spinal Twist cơ thể của bạn sẽ đốt cháy được lượng calo tự nhiên; cải thiện hệ tiêu hóa. Các bài tập yoga giảm cân như sau:

 • Bạn nằm ngửa trên sàn và dang rộng hai tay ngang vai; chân khép lại và mũi chân duỗi thẳng.
 • Co chân lên sao cho mũi chân chạm đầu gối chân trái.
 • Tiếp theo từ từ vặn mình về phía bên trái đồng thời xoay đầu về bên phải. Nên giữ cho phần bả vai không nhấc khỏi mặt sàn.
 • Bạn cần giữ nguyên tư thế này trong 3 nhịp và thực hiện tương tự với bên còn lại sau đó lặp lại 10 lần.

Các bài tập yoga Half Cobra Pose

Các bài tập yoga cơ bản Half Cobra Pose sẽ giúp bạn thư giãn cũng như kéo dãn được phần cơ bụng;cơ ngực và đùi trước. Bài tập bao gồm các bước như sau:

 • Nằm sấp trên sàn và hai tay chống bên sườn; hai chân mở rộng và mũi chân duỗi thẳng.
 • Từ từ hít sâu rồi nâng ngực lên sau đó uốn cong người ra phía sau càng sâu càng tốt; mắt hướng lên trần đồng thời hóp bụng và căng cơ mông.
 • Bạn cần giữ tư thế này trong khoảng 10 nhịp thở sau đó từ từ thở ra rồi quay về tư thế ban đầu, lặp lại các bài tập yoga nâng cao này 10 lần.

Các bài tập yoga Bridge Pose

Các bài tập yoga giảm mỡ bụng Bridge Pose sẽ giúp căng giãn các cơ bắp vùng bụng hiệu quả. Bao gồm các bước như sau:

 • Bạn cần bắt đầu các bài tập yoga đơn giản tại nhà với tư thế nằm ngửa trên sàn nhà;co chân sao cho bắp đùi và cẳng chân tạo với nhau góc 90 độ.
 • Bạn từ từ nâng phần hông và xương chậu lên rồi nâng phần lưng và bả vai khỏi sàn; sau đó duỗi hai tay thẳng dọc với phần thân.
 • Giữ nguyên tư thế này trong 10 nhịp và từ từ thở để quay về vị trí ban đầu; lặp lại các bài tập yoga cho người mới bắt đầu này 10 lần.

Các bài tập yoga Wind Releasing Pose

các bài tập yoga

Các bài tập yoga Wind Releasing Pose sẽ giúp người tập chữa các vấn đề về dạ dày; giảm chứng đau lưng ; hông và cột sống; đốt cháy mỡ thừa phần bụng. Thực hiện các bài tập này như sau:

 • Nằm ngửa trên sàn nhà; hai tay để dọc theo thân và úp lòng bàn tay xuống sàn; hai chân khép lại và mũi bàn chân duỗi thẳng.
 • Bạn co chân trái lên sao cho đùi áp sát bụng và dùng 2 tay ôm gối chân trái. Giữ nguyên tư thế này trong vài giây và sau đó quay lại tư thế ban đầu và làm tương tự với bên còn lại.
 • Co 2 đầu gối cao lên đến ngực; cẳng chân áp sát vào bụng. Dùng 2 cánh tay ôm chặt lấy gối rồi từ từ nâng cao lên khỏi sàn; mặt bạn cần chạm nhẹ và phần đầu gối.
 • Dừng động tác này trong 30s sau đó hít thở đều rồi quay về tư thế ban đầu. Lặp lại các bài tập yoga tăng chiều cao này 10 lần.

Tốt nhất bạn nên coi các bài tập yoga như một phần trong cuộc sống để sở hữu một cơ thể khỏe mạnh. Hiện nay cũng đã có các bài tập yoga cho bà bầu hiệu quả giúp ổn định thai kỳ cho mẹ bầu. Đừng quên truy cập http://dangdep247.com/ để theo dõi các bài viết mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.