Plank!

Plank!

Plank là bài tập thể dục hiệu quả không chỉ tăng sức bền cho cơ bụng mà còn có hiệu quả với cơ tay và cơ đùi. Hiện nay bài tập này được nhiều người tìm đến là luyện tập với mong muốn sở hữu một thân hình đẹp. Tuy nhiên để đạt kết quả tốt nhất thì bạn cần phải biết tập đúng cách.

1.Plank là gì? Tư thế Plank đúng cách

plank

Plank là gì? Plank là một bài tập tác động trực tiếp đến nhóm cơ trung tâm; cơ bắp tay; cơ đùi. Là bài tập được nhiều người ưa thích. Mặc dù bài tập này mang đến hiệu quả nhất định nhưng nếu tập không đúng cách sẽ gây ảnh hưởng đến vùng xương cột sống; gây đau lưng cũng như giảm hiệu quả bài tập.

Cách tập plank không hề phức tạp mà bạn chỉ cần nằm sấp chống hai khuỷu tay vuông góc ngay dưới vai. Sau đó nhon hai mũi chân và nâng thân người, giữ lưng, hông, cổ thành một đường thẳng. Đây là những động tác plank dành cho vùng bụng; lấy sức bền của cơ bụng giúp giảm mỡ bụng; đồng thời luyện sức bền của cơ bắp tay và đùi.

Tư thế plank đúng cách là cần phải quỳ gối xuống thảm sau đó ngả người về phía trước, chống hai tay xuống thảm; cánh tay vuông góc với cẳng tay. Hai bàn tay nắm gần nhau hoặc bạn cũng có thể đan vào nhau. Bạn cần phải siết chặt cơ bụng sau đó kiễng hai mũi chân lên chạm sàn, đảm bảo hông và lưng tại thành một đường thẳng.

2.Tác dụng của plank

Các bài tập plank workout sẽ giúp làm săn chắc các nhóm cơ chính bao gồm: cơ bụng, thẳng, xiên và cơ mông. Giúp ích trong việc giảm mỡ vùng eo và người tập sẽ hoạt động tốt hơn khi thực hiện những hoạt động khác.

Giảm chấn thương lưng và cột sống cũng là một trong những tác dụng của plank. Động tác sẽ điều chỉnh lại tư thế và giảm tình trạng đau lưng, mỏi cổ. Cải thiện các cơ bắp chính và hỗ trợ cột sống, hông và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh xương khớp. 

Plank sẽ tăng độ linh hoạt và dẻo dai của cơ thể tác động trên các nhóm cơ bả vai, cơ đùi, ngón chân và xương đòn. Sau một thời gian luyện tập chắc chắn bạn sẽ có một thân hình như mong muốn; linh hoạt và có thể thực hiện được những động tác khó uốn dẻo.

Plank giảm béo mỡ bụng hiệu quả đồng thời đẩy lùi các nguy cơ mắc bệnh. Góp phần đốt cháy calo giảm mỡ dư thừa. Tác động lên các cơ vùng bụng, giúp làm săn chắc và hình thành các cơ quanh dạ dày.

Hãy kiên trì luyện tập đúng cách để sở hữu thân hình như mong muốn trong thời gian ngắn nhé. Tham khảo thêm thông tin tại dangdep247.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.