Tập cầu vai – Bài tập cầu vai có hiệu quả cao

Tập cầu vai – Bài tập cầu vai có hiệu quả cao

1.Tìm hiểu về tập cầu vai để giúp hoàn thiện một thân hình quyến rũ.

Khi bạn sở hữu một thân hình quyến rũ với lớp cơ bắp vạm vỡ nhưng lại thiếu đi cơ cầu vai sẽ làm cho bạn trông mất cân đối. 

Vậy để giúp cho bạn cải thiện được tình hình đó bài viết dưới đây chúng tôi xin giới đến bạn bài tập cầu vai đơn giản và mang lại hiệu quả cao.

2.Tìm hiểu về cơ cầu vai

Cơ cầu vai đẹp
Cơ cầu vai đẹp

Cơ cầu vai là nhóm cơ có dạng hình thang nằm ở ngay vị trí giữa cổ và vai. Theo y học cơ cầu vai được coi là một nhóm cơ nối cột sống từ cổ xuống giữa lưng vào phần mõm vai sau.

Cơ cầu vai giúp hỗ trợ chuyển động của cổ và khi sử dụng lực kéo. Đồng thời cơ cầu vai còn góp một phần lớn giúp tạo ra một tấm lưng đẹp giữa cơ bắp và tổng thể cơ thể.

3.Bài tập cầu vai đơn giản mang lại hiệu quả cao

Hiện nay có rất nhiều bài tập cầu vai như: bài tập xô lưng cầu vai tay trước hay tập cầu vai với xà đơn,… đây đều là các bài tập cầu vai hay mang lại hiệu quả nhưng lại khá mất sức và tốn nhiều thời gian.

Bên cạnh đó việc đi tập cầu vai ở các trung tâm thể hình chuyên nghiệp lại mất thời gian cũng như phải tốn kém một khoản tiền không nhỏ. Vì vậy chúng tôi xin giới thiệu đến bạn bài hướng dẫn tập cầu vai tại nhà đơn giản mà hiệu quả đạt được lại rất cao.

Cách tập cầu vai này sẽ không dùng dụng cụ tập thể hình mà sẽ dung chính trọng lượng cơ thể bạn kết hợp với các động tác phù hợp.

Cách tập cầu vai tại nhà được chia làm hai bài nhỏ để bạn dễ dàng tập luyện là Handstand Push Ups và Push Back Push-Up

Bài tập Handstand Push Ups: 

  • Đây là bài tập đầy sức mạnh, giúp phát triển cơ vai và cơ cầu vai nhanh chóng.
  • Trước tiên bạn chọn không gian rộng thoáng rồi bạn đứng sát vào tường để bắt đầu bài tập
  • Bắt đầu bạn tựa chân vào từng, chống hai tay xuống đất với khoảng cách rộng hơn vai, mắt nhìn thẳng kết hợp thân người cũng phải thẳng.
  • Bạn kết hợp hít vào, gồng người và cong khuỷu tay rồi từ từ hạ người xuống. Di chuyển cho đến khi đỉnh đầu gần chạm sàn.
  • Đến đây bạn sẽ dừng 1 giây sau đó đẩy cơ thể lên trên về vị trí bắt đầu đồng thời thở ra trong suốt quá trình thực hiện động tác.
  • Rồi bạn lặp lại động tác. Nhớ khi tập phải thực hiện các động tác từ từ, có kiểm soát và tập tăng dần theo ngày.

Bài tập Push Back Push-Up: được dựng lên dựa trên bài tập hít đất cơ bản.

Tập cơ cầu vai đơn giản tại nhà
Tập cơ cầu vai đơn giản tại nhà

 Bắt đầu bạn làm theo tư thế hít đất cơ bản, toàn bộ thân người làm thành một đường thẳng nâng người làm sao để người chỉ đứng trên 2 cánh tay và 2 mũi chân.

Kết hợp hít vào và hạ người xuống sao cho ngực chạm đất, dừng 1 giây ở vị trí dưới cùng.

Tiếp tục lại đẩy ngược người dậy để quay về tư thế ban đầu, ngay lúc đó lại đẩy ngược người về sau duỗi thẳng tay. Rồi quay về tư thế hít đất, lặp lại các động tác.

Như vậy dangdep247.com đã chia sẻ đến bạn các bài tập vai hiệu quả và đơn giản tại nhà. Mong rằng những thông tin về tập cầu vai chúng tôi cung cấp có thể dễ dàng áp dụng và thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.